ทำความรู้จักกันว่าบัตรเครดิตคืออะไร? และมีสิทธิพิเศษอะไรบ้าง?

บัตรเครดิตคืออะไร? ใช้ยังไง?


สำหรับในปี 2566 นี้การใช้บัตรเครดิตคืออะไรที่หลายคนสงสัยว่าบัตรเครดิตนั้นคืออะไร และก็มีอีกหลายคนถามว่าบัตรเครดิตคืออะไรใช้ยังไง? สำหรับบัตรเครดิตคือ บัตรที่ออกโดยสถาบันการเงินซึ่งสามารถออกได้ทั้งเอกชน และรัฐบาล เช่น บลูเครดิตการ์ด และถ้าถามว่าใช้ยังไงนั้นง่ายมากเพราะบัตรเครดิตสามารถใช้ซื้อสินค้าต่าง ๆ รวมถึงการซื้อสินค้าทางออนไลน์ และยังสามารถจ่ายค่าสาธารณูปโภค และยังสามารถใช้กดเงินสดออกมาใช้ได้อีกด้วย และขอบอกไว้เลยว่าถ้าหากไม่มีการวางแผนใช้บัตรเครดิตคืออะไรนั้นซึ่งก็จะเหมือนกับคุณดึงเอาเงินในอนาคตออกมาใช้ก่อนนั่นเอง ดังนั้นก่อนที่จะสมัครบัตรเครดิตหรือจะทําบัตรเครดิตนั้นจึงมีความจำเป็นอย่างมากที่จะต้องวางแผนในการใช้บัตรเครดิตให้ดี ๆ เพราะถ้ามีบัตรเครดิตอยู่ในมือก็เหมือนกับคุณมีเงินสดอยู่ในมือ และถ้าหากมีการวางแผนในการใช้จ่ายให้ดีนั้นคุณก็จะได้รับสิทธิพิเศษ และสิทธิประโยชน์ในการใช้บัตรเครดิตคืออะไรอย่างมากมายเลยทีเดียว แต่ถ้าไม่มีการวางแผนใช้จ่ายยังไงนั้นในอนาคตคุณอาจไม่สามารถจ่ายยอดที่ใช้ไปแล้วได้ตรงเวลาซึ่งก็จะมีปัญหาตามมาคือคุณก็จะเป็นหนี้สินจำนวนที่มากขึ้นโดยที่คุณอาจจะยังไม่ทันตั้งตัวก็เป็นไปได้เช่นกัน


แนะนำบัตรเครดิตคืออะไรมีกี่ประเภทบัตรเครดิต? มีบัตรอะไรบ้าง?


สำหรับในปี 2023/2566 นี้ยังมีคำถามว่าบัตรเครดิตคืออะไร และมีกี่ประเภท? ขอบอกว่าประเภทบัตรเครดิตนั้นสามารถที่จะแบ่งออกไปตามขอบเขตของการใช้จ่ายทั้งวงเงินบัตรเครดิต และการคิดดอกเบี้ยบัตรเครดิตที่แตกต่างกันไปสามารถนำมาเปรียบเทียบบัตรเครดิตก่อนที่จะตัดสินใจสมัครบัตรเครดิตหรือทําบัตรเครดิตโดยสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ จะแตกต่างกันไปจึงขอแนะนำบัตรเครดิตซึ่งก็จะมีอยู่ 3 ประเภทด้วยกันคือ 1. International Credit Card เป็นบัตรเครดิตที่ใช้ได้ทั้งในประเทศ และต่างประเทศโดยบัตรประเภทนี้จะช่วยให้คุณสามารถใช้จ่ายชำระเงินเพื่อซื้อสินค้าหรือบริการได้ทั้งใน และต่างประเทศ เช่น บัตร Visa, บัตร Master Card และบัตร American Express  2. Local Credit Card เป็นบัตรเครดิตที่ใช้ได้ในประเทศไทยซึ่งเป็นบัตรเครดิตคืออะไรนั้นแต่ละธนาคารหรือสถาบันการเงินเป็นผู้ออกบัตรมาเพื่อให้สิทธิพิเศษเพื่อการใช้จ่ายได้ในประเทศไทยเท่านั้นรวมถึงวิธีใช้งาน และชื่อของแต่ละบัตรนั้นจะแตกต่างกันไป 3. Store Card หรือ Private Label Card เป็นบัตรเครดิตที่ใช้ได้สำหรับในแต่ละร้านค้าโดยร้านค้าชั้นนำต่าง ๆ จะออกบัตรเครดิตมาเพื่อมอบสิทธิพิเศษต่าง ๆ ให้กับเจ้าของบัตรเครดิตคืออะไรนั้นได้รับส่วนลดจากการใช้จ่ายที่มากเป็นพิเศษนั่นเอง (แนะนำให้ศึกษารายละเอียดต่างๆ ให้ดีก่อนจะสมัคร เพราะหากท่านผิดชำระบ่อยๆ อาจจะนำไปสู่การปิดบัตรเครดิตจากทางต้นสังกัดได้!)

บัตรเครดิตคืออะไรนั้นไม่สำคัญเท่ากับสร้างวินัยชำระยอดหนี้ให้ตรงเวลา

ถ้าคุณได้อ่านมาถึงตรงนี้แล้วคุณก็จะรู้ว่าบัตรเครดิตคืออะไรนั้นมีบัตรเครดิตมีกี่ประเภทด้วยกันและสำหรับในปี 2566/2023 นี้มีบัตรเครดิตออกมาอีกมากหลากหลายชนิดด้วยกัน โดยทางธนาคารหรือสถาบันการเงินได้ออกมานั่นเอง และสำหรับบัตรเครดิตของแต่ละธนาคารหรือสถาบันการเงินแต่ละแห่งนั้นส่วนมากก็จะให้สิทธิประโยชน์สำหรับผู้สมัครมากมาย และยังมีโปรสมัครบัตรเครดิตที่ให้สิทธิพิเศษมากกว่าใคร ๆ สำหรับคนที่ต้องการบัตรเครดิตคืออะไร และต้องการสมัครบัตรเครดิตแต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกสมัครบัตรเครดิตแบบไหนดีแนะนำบัตรเครดิตที่ตรงกับความต้องการของคุณนั้นดีที่สุด และสามารถสมัครทางออนไลน์ได้ง่ายมาก แต่ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกทำบัตรเครดิตนั้นให้คุณเลือกให้เหมาะกับความต้องการของคุณให้มากที่สุด และที่สำคัญมาก ๆ อีกอย่างก็คือวิธีใช้งานในการชำระยอดหนี้ค้างจ่ายให้คุณจ่ายให้ตรงตามเวลาที่กำหนดจะเป็นเรื่องที่ดีที่สุดสำหรับคุณเอง เพราะการสร้างวินัยชำระคืนเงินให้ตรงเวลาให้กับบัตรเครดิตคืออะไรนั้นจะช่วยให้คุณไม่มีหนี้ดอกเบี้ยบัตรเครดิตตามมาในอนาคตนั่นเอง

Scroll to Top