ขั้นตอนการปิดบัตรเครดิตเพื่อแก้ปัญหาหนี้ที่สะสมในช่วงปี 2024

ธนาคารไหนรับปิดบัตรเครดิตบ้าง 2024/2567


หลายคนอยากทราบว่าธนาคารไหนรับปิดหนี้บัตรเครดิตในปี 2567 นี้บ้างขอบอกว่าสำหรับสถาบันการเงินที่รับปิดยอดบัตรเครดิตหรือรับปิดบัตรเครดิตนั้นซึ่งก็ยังมีอยู่หลายสถาบันด้วยกันเช่น ธนาคารกรุงไทย, ธนาคารกสิกร, ธนาคารไทยพาณิชย์, ธนาคารออมสิน, ธนาคารทีทีบี, ธนาคารยูโอบี, ธนาคารไทยเครดิต, ธนาคารกรุงศรี, ธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารไอซีบีซี ที่สามารถติดต่อสอบถามได้ทางออนไลน์ผ่านแอพของแต่ละธนาคารได้เลย และยังมีโครงการเคลียร์หนี้บัตรเครดิตหรือปิดบัตรเครดิตอีกด้วย ถ้าคุณอยากปิดหนี้บัตรเครดิตเพื่อแก้ปัญหาหนี้สามารถกู้เงินปิดบัตรเครดิตโดยไปติดต่อกับสถาบันทางการเงินดั่งที่กล่าวไว้ได้เลย ซึ่งแต่ละธนาคารก็จะมีเงื่อนไขที่แตกต่างกันไป และช่วยให้คุณใช้หนี้ในวงเงินบัตรเครดิตให้หมดเร็วยิ่งขึ้นหรือจะขอกู้เงินมาใช้จ่ายก็ทำได้เช่นกัน และยังสามารถกู้ปิดบัตรเครดิตได้อีกด้วยหรือคุณจะเข้าร่วมโครงการเคลียร์หนี้บัตรเครดิตที่เหมาะมากสำหรับใครที่ติดหนี้บัตรเครดิตนั้นขอบอกว่าต้องรีบปิดบัตรเครดิตให้เร็วที่สุดเพื่อจะได้ไม่มียอดหนี้ในบัตรเครดิตเพิ่มขึ้นมากไปกว่าที่เป็นอยู่ทุกวันนี้


ขั้นตอนการเข้าร่วมโครงการเคลียร์หนี้ปิดบัตรเครดิต 2024/2567


อยากปิดหนี้บัตรเครดิตเป็นหนี้ต้องไม่หนีหนี้สำหรับคนที่ติดหนี้บัตรเครดิตที่ต้องการจะแก้ปัญหาหนี้ และต้องการจะเข้าร่วมโครงการเคลียร์หนี้บัตรเครดิตหรือต้องการปิดบัตรเครดิตสามารถขอสินเชื่อปิดบัตรเครดิตหรือกู้เงินปิดบัตรเครดิตได้โดยการเข้าร่วมโครงการเคลียร์หนี้บัตรเครดิตได้ง่าย ๆ เพียง 4 ขั้นตอนดังนี้ 1. ตรวจสอบคุณสมบัติของคุณให้เรียบร้อย 2. กรอกข้อมูลในแบบฟอร์มใบสมัคร 3. จัดเตรียมเอกสารประกอบการเข้าร่วมโครงการเคลียร์หนี้บัตรเครดิตหรือทำการปิดบัตรเครดิตได้เลย ซึ่งในปี 2024 นี้กรณีพนักงานประจำที่ต้องการปิดหนี้บัตรเครดิตให้ใช้สลิปเงินเดือน 1 เดือน และถ้าหากทำอาชีพอิสระให้ใช้รายการเดินบัญชีย้อนหลัง 3 เดือน หรือหนังสือรับรองรายได้ 4.ส่งเอกสารไปที่ตู้ปณ. 40 ปณฝ. ชั้นทาวเวอร์ส กรุงเทพฯ 10905 ย้ำให้จัดส่งผ่านทางไปรษณีย์เท่านั้น เพื่อป้องกันการสูญหายของเอกสารปิดบัตรเครดิตเพราะไม่สามารถส่งทางออนไลน์ได้นั่นเอง

คุณสมบัติของผู้สมัครปิดบัตรเครดิตในปี 2024/2567


สำหรับใครที่ต้องการปิดยอดบัตรเครดิตสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการปิดบัตรเครดิตได้นั้นจะต้องมีคุณสมบัติดังนี้คือ 1. เป็นบุคคลธรรมดาที่มีรายได้ และมีอายุไม่เกิน 70 ปี 2. เป็นหนี้เสียบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด หรือสินเชื่อส่วนบุคคลลที่ไม่มีหลักประกันของสถาบันที่เข้าร่วมโครงการและต้องการจะทำการปิดบัตรเครดิต 3. เป็นหนี้เสีย (NPL) หมายความว่าค้างชำระหนี้มากกว่า 120 วันหรือตามรายงานของเครดิตบูโรเดือนปัจจุบัน และต้องมีสถานะค้างชำระตั้งแต่ 121-150 วันขึ้นไปถึงจะปิดบัตรเครดิตได้นั่นเอง 4. จะต้องเป็นหนี้รวมแล้วไม่เกิน 2 ล้านบาท 5. สำหรับคนที่ต้องการปิดบัตรเครดิตนั้นจะต้องไม่เป็นบุคคลล้มละลายถึงจะสามารถเข้าร่วมโครงการปิดหนี้บัตรเครดิตได้นั่นเอง

Scroll to Top