เคล็ดลับวิธีออมเงินในปี 2567 พร้อมมาดูตารางออมเงิน 1 ปี (อัพเดทใหม่)

วิธีออมเงินอย่างฉลาดกับเทคนิคการออมเงินและเก็บเงินให้อยู่


สำหรับในปี 2024 นี้ ถ้าหากคุณอยากมีเงินนั้นจะต้องมีวิธีการออมเงิน และให้เริ่มออมเงินวันนี้เดี๋ยวนี้ดีที่สุดโดยวิธีออมเงินที่ดีที่สุดนั้นก็คือวิธีแบ่งเงินจากรายได้ที่คุณหามาได้ส่วนหนึ่งนำมาเก็บสะสมเอาไว้เชื่อไหมว่าสามารถนำไปต่อทุนในอนาคตได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว และยังสามารถนำเงินออมออกมาใช้ได้ทันที และเชื่อว่าเทคนิคการออมเงินของแต่ละคนนั้นจะแตกต่างกันไป เช่นวิธีออมเงินมนุษย์เงินเดือน และวิธีออมเงินนักเรียนแน่นอนจะต้องใช้วิธีออมเงินอย่างฉลาดด้วยกันทุกคนเพื่อจะได้มีเงินใช้จ่ายในสิ่งที่อยากจะได้ และเป็นการสร้างหลักประกันให้กับตัวเอง และครอบครัวให้ดีขึ้นอีกด้วย และสำหรับวิธีออมเงินของคนส่วนใหญ่นั้นมักจะออมเงินในรูปแบบที่มีความเสี่ยงน้อยเพราะกลัวสูญเสียเงินต้นไปนั่นเอง และสำหรับสูตรการออมเงินหรือวิธีออมเงินที่นำมาแนะนำนี้เป็นเคล็ดลับที่ทำได้จริงถ้าคุณสนใจตามไปดูกันเลย


วิธีออมเงินแบบเรียบง่ายใช้เงินเก่งอย่างไรก็ใช้เงินไม่หมด 2567


สำหรับในปี 2024 นี้อยากแนะนำให้คุณนำเคล็ดลับนี้ไปใช้เพราะว่าสามารถทำได้จริง ๆ กับวิธีออมเงิน และ
เทคนิคการออมเงินซึ่งสามารถใช้ได้กับวิธีออมเงินมนุษย์เงินเดือน และวิธีออมเงินนักเรียน ซึ่งคุณสามารถนำเงินได้มา เช่นถ้าคุณได้รับเงินมา 100 % ให้คุณแบ่งออกเป็น 4 ส่วนดังนี้
1. เงินค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน 
2. เงินค่าใช้จ่ายในเวลาฉุกเฉินหรือการเจ็บป่วย
3. เงินสำหรับใช้ลงทุน
4. เงินสำหรับเติมความสุข และการเรียนรู้ให้กับตัวคุณเอง
สำหรับใครที่อยากมีเงินเก็บลองใช้วิธีนี้ดูรับรองว่าถ้าคุณจัดตารางเงินออมแบบนี้หรือทำวิธีออมเงินตามนี้เชื่อว่าถ้าจัดตารางออมเงิน 1 ปีผ่านไปแล้ว คุณก็จะมีเงินกิน, เงินเก็บ, เงินฉุกเฉิน, เงินเติมความสุข ขอบอกว่าคุณสามารถทำได้จริง และถ้าคุณใช้วิธีออมเงินตามนี้เงินจะไม่ขาดมือคุณเลยจริง ๆ

วิธีออมเงินสูตรการออมเงินกับการเก็บเงินให้อยู่แบบง่ายเพียง 7 ขั้นตอน


เวลานั้นเร็วมากเดินมาถึงปี 2024/2567 แล้ว และใครที่ยังไม่รู้จะใช้วิธีออมเงินนักเรียนหรือวิธีออมเงินมนุษย์เงินเดือนเพื่อที่จะนำเทคนิคการออมเงินแบบไหนมาใช้อยากแนะนำให้ใช้เคล็ดลับดี ๆ ซึ่งเป็นไอเดียของธนาคารออมสินที่ได้ทำการรีวิวเอาไว้ว่า 7 สูตรการออมเงินไม่ว่าคุณจะใช้เก่งยังไงก็เก็บเงินอยู่เป็นวิธีออมเงินที่เรียบง่ายดังนี้ 1. เก็บก่อนใช้ได้เปรียบเห็น ๆ หากคุณมีเงินเดือน 15,000 เก็บ 1 % เท่ากับเก็บ 1,500 บาทไปจะถึงตารางออมเงิน 1 ปีคุณก็จะมีเงินเก็บ 18,000 บาทนั่นเอง 2. เปิดบัญชีฝากประจำฝากเงินทุกเดือนให้เท่ากัน 3. หักบัญชีอัตโนมัติเพราะว่าการตั้งหักบัญชีอัตโนมัติถือเป็นวิธีออมเงินที่เป็นการสร้างวินัยไปด้วยนั่นเองช่วยให้คุณสามารถชำระค่าบริการต่าง ๆ ได้ตรงต่อเวลาได้ดีมาก 4.ใช้เศษเหรียญหยอดลงในกระปุกถ้ากหากเต็มกระปุกก็ทุปเลย และให้นับดูว่ามีเงินเท่าไหร่เผลอ ๆ อาจได้หลายหมื่นบาทเลยทีเดียว 5. เก็บแบงค์ 50 ค่อนข้างจะเป็น Rare Item เพราะมันมีน้อยกว่าจำนวนแบงค์อื่น ๆ นั่นเอง  6. ใช้จ่ายไปเท่าไหร่ให้เก็บออมคืนเท่านั้นข้อนี้เป็นการปรับนิสัยการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยของตัวเองได้ดีมาก 7. เงินเหลือเท่ากับออมคือหากสิ้นเดือนมีเงินเหลือในบัญชีอยู่ 1,530 บาทให้คุณย้ายเงินส่วนที่เหลือไปใส่บัญชีออมเงินได้ทันทีเลย สำหรับวิธีออมเงินทั้ง 7 วิธีนี้ถ้าคุณสนใจสามารถนำไปใช้ฟรีไม่คิดตังค์

Scroll to Top