สอนวิธีแก้เผ็ดคนที่ยืมเงินแล้วไม่คืนพร้อมวิธีการทำสัญญาเงินกู้ตอนนี้

วิธีแก้เผ็ดคนที่ยืมเงินแล้วไม่คืนผิดมาตราอะไร? ดำเนินคดีได้ไหมในปี 2567


ยืมเงินแล้วไม่คืนทําไงดีสำหรับปัญหาเกี่ยวกับการให้ยืมเงินแล้วไม่คืนมีสัญญาด้วยแล้วผู้ยืมยิ่งได้ใจจึงเกิดเป็นปัญหาโลกแตกแบบการให้เพื่อนยืมเงินหรือญาติยืมเงิน และคนรู้จักยืมเงินแล้วไม่คืนผิดมาตราอะไรไหม และสามารถดำเนินคดีได้หรือไม่ในปี 2024 นี้ สำหรับการวิธีแก้เผ็ดคนที่ยืมเงินแล้วไม่คืนนั้นถ้าถามว่ายืมเงินแล้วไม่คืนผิดมาตราอะไรขอบอกว่าสำหรับคนที่ยืมเงินแล้วไม่คืนนั้นผิดตามมาตรา 213 แห่งประมวลกฎหมายแพ่ง และพาณิชย์ และถ้าหากคุณไม่ให้ยืมเงินแล้วโกรธอีกด้วยนั้นซึ่งคุณสามารถใช้วิธีทำให้คนคืนเงินโดยใช้วิธีแก้เผ็ดคนที่ยืมเงินแล้วไม่คืนเบื้องต้นแบบเบา ๆ ด้วยการพูดดี ๆ ว่าต่อไปงดยืมเงินทุกกรณีเพราะมักจะมีคนนิสัยคนชอบยืมเงินแล้วไม่คืนไม่ให้ยืมเงินแล้วโกรธ และหากไม่ได้ผลให้ใช้วิธีแก้เผ็ดคนที่ยืมเงินแล้วไม่คืนด้วยการแจ้งความให้กฎหมายจัดการน่าจะเป็นทางออกที่ดีแต่จะแจ้งความได้ไหมตามไปดูรายละเอียดกันเลย

โดนยืมเงินแล้วไม่คืนแจ้งความได้ไหม? มีวิธีแก้เผ็ดคนที่ยืมเงินแล้วไม่คืนอย่างไรบ้าง?


สำหรับใครที่โดนยืมเงินแล้วไม่คืนแจ้งความได้ไหมถึงแม้ว่าการยืมเงินแล้วไม่คืนผิดมาตรา 213 แห่งประมวลกฎหมายแพ่ง และพาณิชย์ก็จริงอยู่ ซึ่งไม่สามารถใช้วิธีแก้เผ็ดคนที่ยืมเงินแล้วไม่คืนโดยการแจ้งความกับตำรวจได้เพราะทางตำรวจจะไม่ดำเนินคดีให้เพราะเป็นการทำผิดสัญญากู้ยืมเป็นคดีแพ่งที่ตำรวจไม่มีอำนาจหน้าที่ในการจับกุม ดังนั้นจึงไม่สามารถใช้วิธีแก้เผ็ดคนที่ยืมเงินแล้วไม่คืนกับการแจ้งความตำรวจได้นั่นเอง แต่ถ้าเพื่อนยืมเงินหรือญาติยืมเงินแล้วไม่คืน และคุณได้ทำสัญญายืมเงินหรือทำสัญญาเงินกู้ไว้โดยคุณอยู่ในฐานะเจ้าหนี้สามารถใช้วิธีแก้เผ็ดคนที่ยืมเงินแล้วไม่คืนได้ด้วยการส่งฟ้องคนยืมเงินไม่คืนโดยส่งฟ้องศาลเพื่อเรียกเงินคืนจากลูกหนี้ได้ตามประมวลกฎหมายแพ่ง และพาณิชย์ตามมาตรา 653 วรรคหนึ่งบัญญัติไว้ว่าการยืมเงิน 2,000 บาทขึ้นไปจะต้องมีสัญญายืมเงินหรือให้ทำสัญญาเงินกู้ถึงจะสามารถส่งฟ้องศาลในปี 2567/2024ได้นั่นเอง

ยืมเงินแล้วไม่คืนผิดกฎหมายข้อไหนบ้าง?มีวิธีแก้เผ็ดคนที่ยืมเงินแล้วไม่คืนอย่างไรบ้าง


วิธีแก้เผ็ดคนที่ยืมเงินแล้วไม่คืนนั้นสิ่งแรกอยากให้พูดคุยกัน และหลังจากพูดคุยกันแล้วแต่ลูกหนี้ของคุณพูดจาไม่รู้เรื่องแถมยังบอกให้คุณไปแจ้งความให้ตำรวจดำเนินคดีได้เลยให้คุณใจเย็น ๆ และหาวิธีแก้เผ็ดคนที่ยืมเงินแล้วไม่คืนแบบเบา ๆ แต่เจ็บเพราะว่ากรณีที่ยืมเงินแล้วไม่คืนนั้นเข้าข่ายผิดสัญญาทางแพ่งตามมาตรา 213 แห่งประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ ซึ่งเจ้าหนี้สามารถส่งฟ้องศาลให้มีคำสั่งให้ลูกหนี้คืนเงินให้คุณได้นั่นเอง และสำหรับวิธีแก้เผ็ดคนที่ยืมเงินแล้วไม่คืนนั้นไม่ต้องไปคิดถึงให้คุณคิดบวกเอาไว้ในกรณีที่มีการฟ้องร้องต่อศาลเกิดขึ้นแล้ว และถ้าหากลูกหนี้ยังไม่ยอมชำระเงินคืนตามข้อตกลง และยังมีพฤติกรรมซุกซ่อนหรือขายทรัพย์สินหรือทำการโอนย้ายทรัพย์สินไปให้คนอื่นเพื่อที่จะเลี่ยงการจ่ายหนี้นั้นลูกหนี้ของคุณอาจจะมีความผิดฐานทางอาญามาตรา 350 โดยมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปีหรือปรับไม่เกิน 40,000 บาทหรือทั้งปรับทั้งจำ และการยืมเงินแล้วไม่คืนในปี 2567/2024 นี้จะมีอายุความ 10 ปีนับจากวันที่กำหนดให้ชำระเงินกู้ยืมคืน และสำหรับสัญญาการกู้ยืมมีการตกลงชำระเงินต้นพร้อมดอกเบี้ยเป็นงวด ๆ นั้นจะมีอายุความ 5 ปี

Scroll to Top