หลักสูตร ระดับกลาง


ชวนคุณไปสร้างร้านค้าออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ พร้อมจัดการกับระบบการชำระเงินผ่านทางออนไลน์ได้อย่างปลอดภัย และพัฒนาทักษะด้านการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายและคู่ค้าทางธุรกิจได้อย่างมืออาชีพ รวมถึงเรียนรู้เทคนิกในการตลาดออนไลน์ด้วยเครื่องมือต่างๆ ที่จะช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้อย่างรวดเร็ว

บทเรียนที่ 1. บทนำ

เวลาเรียน 9 นาที

จากหลักสูตรเบื้องต้นมาเตรียมความพร้อมไปกับโลกของเราที่กำลังก้าวเข้าสู่ยุคของ Digital Economy เปิดโอกาสในการขายสินค้า ไม่แน่ว่าคนที่อยู่อีกหลาย ๆ ประเทศจะมาสนใจและสั่งซื้อสินค้าของคุณก็ได้ นั้นคือการมีร้านค้าออนไลน์ และเรียนรู้เพิ่มเติมอีกมากมาย

บทเรียนที่ 2. เปิดร้านค้าออนไลน์ง่ายๆ ด้วยเว็บสำเร็จรูป

มาสร้างความน่าเชื่อถือให้กับร้านค้าออนไลน์ของคุณ ทำอย่างไรจะให้สินค้าและบริการของคุณได้รับความนิยมจากลูกค้า เพราะร้านค้าออนไลน์จะประสบความสำเร็จได้นั้นจะต้องมาจากการผลิตและพัฒนาสินค้าให้ได้มาตรฐาน และเรียนรู้การสร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปจากผู้ให้บริการฟรี

บทเรียนที่ 3. การสร้างและพัฒนาข้อมูลสินค้าให้ได้มาตรฐาน

เวลาเรียน 20 นาที

มาเพิ่มเติมด้วยการถ่ายภาพช่วยได้เสนอ อัพความสามารถให้เพิ่มขึ้นไปอีก ให้การถ่ายภาพออกมาให้ดูเป็นมืออาชีพมากขึ้น และการเขียนข้อมูลร้านค้า สินค้า ข้อมูลการติดต่อร้านค้า เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือขึ้นไปอีก

บทเรียนที่ 4. หลักการเขียนบทความประชาสัมพันธ์สินค้าหรือร้านค้าอย่างสร้างสรรค์

ทำอย่างไรให้รู้ว่าเนื้อหาคือราชา นั้นคือพลังการเขียนโปรโมทสินค้า เรียนรู้หลักการเขียนประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการแบบสร้างสัน เพื่อให้ร้านค้าเป็นที่ยอมรับ และสร้างชื่อเสียงอย่างรวดเร็ว

บทเรียนที่ 5. ช่องทางการชำระเงิน

มาเรียนรู้การเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้า ด้วยการเพิ่มช่องทางการชำระเงินนอกจากจะเป็นการโอนเข้าสู่ธนาคารในแบบทั่วไปแล้ว ยังมี e-Payment ผ่านทางช่องอทางอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นธนาคาร PAYSBAY, mPay, TrueMoney,PrompPay และเก็บเงินปลายทาง ให้คุณได้เลือกใช้อย่างง่ายๆ ตามความพร้อมของคุณ

บทเรียนที่ 6. การจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (DBD)

เวลาเรียน 9 นาที

เพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับร้านค้าออนไลน์ของตัวเอง กับภาครัฐ และเพื่อป้องกันบุคคลที่ 3 สามรอยเป็นเจ้าของธุรกิจของคุณ ที่นี้คุณก็จะได้รู้ว่ามีกี่ช่องทางในการจดทะเบียน

บทเรียนที่ 7. สื่อโฆษณาออนไลน์ช่วยกระตุ้นยอดขายได้

เวลาเรียน 40 นาที

เรียนรู้การทำโฆษณาเพื่อให้ร้านค้าของเราอยู่หน้าแรกของการค้นหาอย่าง Google หรือจะเป็นการทำโฆษณาด้วย Facebook เพิ่อการเข้าถึงลูกค้าของคุณให้มากที่สุด เขาเห็น และโอกาสการซื้อก็เพิ่มขึ้นตาม

บทเรียนที่ 8. BONUS : เทคนิควางแผนการตลาดฉบับ SMEs/OTOP

เวลาเรียน 95 นาที

เรียนรู้จากตัวจริง เสียงจริง ผู้ที่ใช้สื่อออนไลน์ให้เป็นประโยชน์ในการธุรกิจ ให้ประสบความสำเร็จมาแล้ว ด้วยกลยุทธที่ใช้ในการตลอด ก็เปรียบเสมือน สมองของธุรกิจ ด้วยวิธีต่าง ๆ ที่ใช้ในการประชาสัมพันธ์ กลยุทธ ที่ถูกมองข้าม ไม่มีใครสอนคุณได้ดีเท่าคนที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว

บทเรียนที่ 9. สรุปภาพรวมและความตั้งใจของโครงการ

เวลาเรียน 9 นาที

เป็นอย่างไร จากสิ่งที่คุณได้เรียนรู้แล้วนำไปใช้เปิดร้านค้าออนไลน์ ทั้งหมดนี้ คุณเท่านั้นที่จะเป็นคำตอบของทุกอย่าง ๆ เริ่มต้น และลงมือทำ เพื่อปรับปรุงธุกิจของคุณให้ดีขึ้นไปอีก