หลักสูตร พื้นฐาน


ในคอร์สนี้เราจะแนะนำให้คุณทำความรู้จักกับการทำธุรกรรมทางการค้าผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์หรือ e-Commerce ตั้งแต่เริ่มต้นสร้างอีเมล์ การเพิ่มช่องทางการติดต่อกับลูกค้าหรือคู่ค้าทางธุรกิจผ่านทางอีเมล์ การสร้างร้านค้าบน Facebook การพัฒนาเนื้อหาให้โดนใจกลุ่มเป้าหมาย ตลอดจนเทคนิคการถ่ายภาพสินค้าให้ดูเป็นมืออาชีพ

บทเรียนที่ 1. บทนำ

เวลาเรียน 9 นาที

Digital Economy มีความสำคัญต่อเศรษฐกิจทั่วโลก ธุรกิจของคุณจะต้องไม่ตกเทรนด์ มีความทันสมัย แถมยังก้าวทันโลกของการทำธุรกิจในยุคปัจจุบันได้ด้วย

บทเรียนที่ 2. การสมัครและใช้งานบัญชีอีเมล์

เวลาเรียน 30 นาที

ทำความรู้จักกับ ‘อีเมล์’ ตั้งแต่ขั้นตอนการสมัครใช้งาน การตั้งค่าแล้วคุณจะรู้ว่า มีความคล่องตัวในการทำธุรกิจ นอกจากจะสะดวกรวดเร็วแล้วยังไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิดอีกด้วยนะครับ

บทเรียนที่ 3. การสร้างบัญชีผู้ใช้สำหรับ Facebook

เวลาเรียน 25 นาที

คุณจะมี Facebook เป็นของตัวเอง ด้วยคำอธิบายให้คุณเข้าใจง่ายสุดๆ และเรียนรู้ไปด้วยกัน ตั้งแต่ขั้นตอนการสมัครและการใช้งาน Facebook การแก้ไขข้อมูลส่วนตัว การโพสต์ข้อมูล การโต้ตอบ

บทเรียนที่ 4. Facebook Page การสร้างร้านค้าบน Facebook

เวลาเรียน 25 นาที

ถึงเวลาแล้วที่เราจะมาลงมือสร้างร้านค้าออนไลน์บน Facebook กันดีกว่า อีกหนึ่งช่องทางการขายสินค้าผ่านรูปแบบการให้บริการของ Facebook ที่เรียกว่า ‘Facebook Page’

บทเรียนที่ 5. ขายได้ด้วยภาพสวย

เวลาเรียน 35 นาที

สิ่งแรกที่ดึงดูดให้เราคลิกเข้าไปดูสินค้าหรือบริการต่างๆ บน Facebook มักจะมาจากรูปภาพสวยๆ แค่มีรูปภาพที่ดีก็ช่วยให้การโปรโมทสินค้ามีชัยไปกว่าครึ่งแล้วล่ะครับ

บทเรียนที่ 6. Facebook page การพัฒนาเนื้อหาให้โดนใจผู้บริโภค

เวลาเรียน 25 นาที

เรียนรู้เทคนิคการโปรโมทสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์เพื่อให้สินค้าเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็ว เรียนรู้ขั้นตอนการพัฒนาเนื้อหาลงใน Facebook Page เพื่อให้โดนใจกลุ่มเป้าหมาย

บทเรียนที่ 7. การแต่งภาพให้สวยง่ายๆ ด้วย Snapseed

เวลาเรียน 9 นาที

การตกแต่งรูปภาพบนมือถือ ให้ภาพสินค้าให้ออกมาดูดีมีสไตล์ ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด

บทเรียนที่ 8. สรุปภาพรวม

เวลาเรียน 20 นาที

การทำธุรกิจแบบ e-Commerce แค่คิดโอกาสที่จะประสบความสำเร็จมีมากถึง 80% แล้วนะครับ มาเตรียมความพร้อมก่อนลงสนามจริง